Malaysia diary – Episode 1 – Lận đận ở KL

Nói là diary thì hơi quá nhỉ. Thôi đành tạm xem đây là những chuyện bi hài trong những ngày lưu lạc…

Day 1 [12.11.2011]

08:00 mọi thứ đã sẳn sàng. Bố không về kịp nên không xuống gặp nó trước khi lên đường. Nó chẳng cần phải đưa tiễn gì nhưng chỉ muốn gặp mọi người đầy đủ ở nhà chào nhau mấy câu rồi đi. Hụt hẫn một ít.

Chẳng hiểu sao, đầu nó trống rỗng. Không lo lắng sợ hãi, không lưu luyến vấn vương. Dường như cuộc sống và những chuyến đi đã làm nó trở nên vô cảm hay nó là một người ích kỷ!?

09:30 đang trong line làm thủ tục, bổng phát hiện một gương mặt quen nhưng vẫn còn ngờ ngợ. Buột miệng gọi tên, hóa ra đúng thật. Đó là chị đồng nghiệp. Hóa ra chỉ cũng sang Maylaysia chơi vài bữa cùng mấy người bạn. Trong lòng vui một chút. Plan A như này:

–         Đến KL sẽ alo bạn Sky Nguyễn để xem có đu đeo gì được bạn í trong thời gian chờ chuyến xe bus đêm

Bây giờ thêm một backup plan như này:

–         Bám giò các chị ấy rong chơi KL trong thời gian chờ chuyền xe bus đêm

Nghĩ bụng: mọi chuyện thật đợn giản.

10:35 máy bay bị delay. Cũng không có gì to tát lắm so với lần bị delay từ 8am đến 11pm.

14:00 [giờ Malayisa] finnaly cũng đến được cổng hải quan. Nhìn cái visa của nó, bạn hải quan chợt tròn mắt “Viet Nam áh!?” “Single áh!?”. Chuyện là đại sứ quán Malai tại VN cấp cho nó đến 60 ngày nhưng những bạn này lại nghi vấn 1 single girl thì làm giờ ở Malai đến 60 ngày nên 30 ngày không trả giá mặc dù nó có khang cổ trình bày cái loại invitation này nọ. So the plan is: nó phải get out of Malai vài ngày rồi mới trở lại Malai để bay về. And where: Singapore off course

14:30 vừa lấy hành lý xong thì gặp mấy chị bạn đang lay hoay ở tunetalk store. Nó nhớ ra là nó đã book một sim card and một skybus ticket đến KL Sentral. Zups! Nhân viên tunetalk hướng dẫn nó ra một quầy khác. Rồi nhân viên skybus cũng bảo nó ra quầy khác. Cứ thế nó mất cả nữa tiếng tất tả đi tìm khắp nơi vì có quá nhiều thứ rối ren ở sân bay.

15:00 vừa leo lên xe bus nó gặp mấy chị bạn. “Làm gì mà mồ hôi dữ vậy bé?” “Nảy giờ tìm muốn chết mới xin được chock cho cái bus ticket này nè!” tiếp đến là những con mắt tròn xoe ngơ ngác: tại sao phải xin cái chock ấy. Cô kiểm vé lên xe, vé của họ không có cái chock ấy và dĩ nhiên là tất cả xuống xe. And backup plan bị phá sản chưa đầy 5’

Photobucket

Cái chock nhỏ xíu chỉ mỗi chữ “paid”

15:30 giờ mới có thể bình thản gắn sim. Và câu chuyện tiếp theo là: do lúc vội đi tìm chổ để xin cái chock nó quên mất nhờ nhân viên cài và set up cho nó nên nó chẳng biết có cần đến thủ thuật gì đặt biệt không mà bây giờ không sử dụng được. Trong lúc mò mẫn thêm mã vùng xóa mã quốc gia nó đã vô tình xóa luôn bí kiếp: số của bạn Sky. Plan A tan thành mây khói. Nóng, mệt, đầu óc bế tắc lại thêm tiếng bus cứ ọt ẹt như thể tiếng 2 chiếc ghế da cạ vào nhau làm nó thêm hoảng loạn. Fine! Kế hoạch tiếp theo: đến KL Sentral sẽ tìm 1 cái store của SE và nhờ nó cài giúp. For FREE!

16:30 Malaysia chào đón nó bằng những dãy nhà giống hệt nhau dọc 2 bên đường cho dù là chung cư hay office building. Cũ kỹ có, hiện đại có và cả đang dựng giàn giáo cũng có. Chỉ khi đến KL Sentral nó mới thấy đậm chất India. Nó khệ nệ mang vác một đóng hành lý lên ground floor. Đập vào mắt nó là 1 cái store của SE và 1 anh chàng nhân viên có lẽ là gốc Hoa trong khá kute và không đáng sợ như những người gốc Ấn. Anh chàng khá dễ thường và chỉ nó rất nhiệt tình. Câu chuyện là: “Oh! Tunetalk! I can’t help it!”. Và câu chuyện tiếp theo là nó đã nhờ được người ta giúp for FREE nhưng phải mua 1 cái sim khác 49Rm chỉ với 10 Rm trong tài khoản. How comes!!! Nó đành ngậm ngùi chấp nhận và cũng không quên hỏi làm cách nào để đến được bus station để đến ChangLoon và cũng vì có 1 tên đen cứ đi theo hello làm nó sợ chết khiêp. And 2 options:

 1. Walk about 10 phút. Too mệt để có thể đi bộ với đống hành lý
 2. Taxi. Done

Nó hỏi thêm nên trả taxi bao nhiêu là đủ, anh chàng gọi ý khoảng 20-30. Thật đơn giản. Nó lại khệ nệ mang vác hành lý xuống hầm.

17:00 nó làm đúng như anh chàng bán điện thoại nói, chỉ có điều hơi ngạc nhiên là sau khi hỏi giá bạn driver nhanh chóng trả lơì “20Rm”. Nó không cần trả giá. Cho đến khi nó đến được bus station thì mọi chuyện mới vỡ lẽ: làm sao nó lại không thấy được sự bất hợp lý giữa việc đi bộ 10 phút tốn 0Rm và việc đi taxi 5 phút tốn 20Rm. Damn!
Photobucket

Phải mất 1 hồi nó mơi tìm được chổ bán vé. Lý do: quầy vé ở lầu 1 và giữa tầng trệt và lầu 1 là 1 cái gác lửng và cứ thế nó cứ lòng vòng tầng trệt-gác lửng-tầng trệt. Cũng may cho nó là trước lúc đi nó đã in sẵn một list các tuyến xe bus có thể chọn để đến nơi nên vì thế nó mới thoát khoải vòng vây của những bạn da đen cao to và bốc mùi.

22:00 sau 5 tiếng ròng rã chờ đội cuối cùng thì cũng được lên xe. Cũng may là nhờ cuốn chuyện mà nó không cảm thấy tủi thân trong suốt thời gian dài chờ đợi. Nó chuẩn bị rất kỹ: miếng che mắt, bông nhét tai, gối lót lưng và khăn. Chỉnh đồng hồ báo thức lúc 03:30, lúc đấy cũng gần đến nơi nên dậy là vừa để không bị lỡ bến. Tắt đèn và máy lạnh vô thế và ngủ…
Photobucket

Tạm biệt KL. Hẹn một ngày không xa…

Advertisements

5 thoughts on “Malaysia diary – Episode 1 – Lận đận ở KL

 1. em iu ơi! Đáng lẽ mấy chi em mình không phải cực khổ đi xin cái dấu đỏ đó đâu, chỉ cần in cái bảng booking mà hôm trước Air Asia gửi là mình có thể yên tâm ngồi chễm chệ trên xe buýt rồi.:-((

  Like

  • Em chào chị ạ,
   Em tình cờ đi ngang blog chị khi đang gg search về Myanmar. Cuối tháng 9 này em qua bên đó chơi khoảng 10 ngày, mà đây là lần đầu tiên em đi nước ngoài nên đột nhiên đọc bài này em hơi… hoảng sợ chút ạ. chị cho em hỏi là cái bảng booking mà bọn airasia gửi là cái bảng gì vậy chị? có phải là mail xác nhận đặt chỗ không hay là chị check in onl ạ? hay là mail xác nhận đã book skybus ạ?

   Em hỏi ngu 1 tí là sky bus là xe bus truân chuyển từ bến ra chỗ đậu máy bay phải không chị?

   Em làm phiền chị rồi ạ. Em cảm ơn những bài viết của chị. chúng rất hay. bổ ích và cho em nhiều cảm xúc ^^

   Like

   • em bay chặn nào vậy e? Sài Gòn – yangon hay có chặn nối nhỉ? khi họ gửi mail báo confirm booking cho em thường sẽ đính kèm 1 file dạng PDF. cái đó là bảng booking đó em. trong trường hợp k có thì trong body text của mail sẽ có list ra thông tin chặn bay của em. chị k biết em đang hỏi cái nằm nhằm mục đích gì. nếu là để check in online thì chỉ cần show cái mail có thông tin chuyến bay là đc. còn nếu để xin visa đi Myanmar thì theo chị biết người VN k cần visa đi Myanmar nữa, áp dụng cũng đc 1 – 2 năm gì rồi đó. Skybus là dịch vụ xe trung chuyển của Airasia từ sân bay đến 1 số điểm ở trung tâm KL đó em.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s